Các Lệnh Đế Chế, Tổng Hợp Phím Tắt Trong AOE Hay Dùng Nhất

Lệnh Đế Chế là những mã code được sử dụng trong game để hỗ trợ người chơi hoặc với mục đích gian lận. Nếu bạn là người mới chơi muốn khám phá, trải nghiệm những tính năng độc đáo của trò chơi thì nên thử cho biết. Ngược lại nếu dùng nó để thắng người khác một cách không công bằng thì vinagamemobile khuyên bạn không nên dùng. Điều này sẽ không khiến trình độ, kỹ năng của bạn tăng lên mà ngược lại biến bạn thành một con Gà không bao giờ lớn. Hầu hết game thủ đều ghét cay ghét đắng những người có hành vi hack game và dành cho họ những lời lẽ không được lịch sự. Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Cách xin các lệnh trong đế chế

Để sử dụng các mã lệnh AOE có hiệu lực đầu tiên bạn phải tải game đế chế phiên bản gốc cho phép dùng Cheat Code. Trong quá trình tạo Map cần thiết lập vào Setting -> Enable Cheating. Khi đã vào game ấn nút Enter trên bàn phím hoặc click menu Chat phía trên tay phải màn hình để nhập mã lệnh. Có thể sử dụng chức năng Coppy/Paste để áp dụng nhiều lần và không phân biệt chữ hoa, chữ thường.

Các lệnh trong đế chế

Lệnh xin quân

Big Bertha: tăng sức mạnh cho các loại cẩu đá (thường, K to, K thần). Công 65, Tầm Xa 16, Máu 200 HP.

Photon Man: Xin 1 robot chiến đấu sử dụng súng bắn laze cực mạnh. Công 15, Giáp 10, Chiêng Đồng 10, Tầm Xa 15, Máu 100 HP.

Steroids: Lệnh xây nhà nhanh trong đế chế, nông dân ăn quả, khai thác thịt, đào vàng, đào đá nhanh (trừ làm ruộng). Áp dụng cho tất cả người chơi trong game và có thể độ Bật/Tắt.

Black Rider: tăng thêm sức mạnh cho Horse, Horse thần. Cẩu đá khi bị tiêu diệt sẽ hồi sinh thành Big Bertha.

Lệnh đế chế xây nhanhDark Rain: Chuyển cung A thành cây ngụy trang nhưng vẫn giữ nguyên các chỉ số chiến đấu ban đầu.

ICBM: +100 tầm xa cho pháo bẹt và nỏ thần. Tức là bạn có thể bắn từ đầu bản đồ đến cuối bản đồ mà không cần duy chuyển. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thể khai hỏa khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng. Nghĩa là đã dò được nhà hoặc cơ sở làm ăn của quân địch (nếu chưa dùng lệnh mở bản đồ).

GAIA: chuyển từ chế độ điều khiển dân và quân sang điều khiển các động vật trên bản đồ AOE bao gồm: hươu, voi, sư tử, đại bàng, cá sấu … để tấn công kẻ thù. Đây là một lệnh rất thú vị và hài hước khiến đối phương bất ngờ. Tuy nhiên không thể tắt chế độ này trừ khi tạo lại màn chơi mới.

Medusa: khi được áp dụng mã này thì sau khi nông dân bị chết sẽ tự đồng hồi sinh thành cung, nếu cung chết tiếp tục biến đổi thành cẩu đá. Việc này cho phép bạn chỉ cần đẻ dân và mang sang tấn công đối thủ.

Cách viết lệnh aoeE=MC2 Trooper: xin 1 robot bắn lửa cực mạnh. Công 600, Giáp 10, Chiêng Đồng 10, Tầm Xa 88, Máu 100 HP, mạnh hơn Photon Man rất nhiều.

Convert this!: xin phù thủy sét. Chúng ta hay bắt gặp những game thủ xin hù bằng nhà BE và giật sét ở tầm xa với lực tấn công 1 hít là die vô cùng khó chịu.

Grantlinkspence: biến đổi động vật hoang dã trên map có sức mạnh và tốc độ rất nhanh. Nông dân rất khó để săn bắt chúng.

Upsidflintmobile: Tăng tốc độ di chuyển của cung R lên gấp 3 lần rất nhanh.

Stormbilly: tạo ra một loại robot mới bắn siêu nhanh.

Bigdaddy: Xin ô tô bắn súng với Công 600, Giáp 10, Chiêng Đồng 10, Tầm 15.

Big Momma: Xin một loại ôtô bắn tên lửa khác có Công 120 nhưng tốc độ tấn công nhanh gấp 5 lần bình thường.

Flying Dutchman: giúp thuyền chiến trên biển có thể di chuyển trên map rừng ở mặt đất và thực hiện các cuộc tấn công.

Chơi cheat đế chế bị save gamePOW: Xin 1 em bé mồm ti sữa đi chiếc xe 3 bánh cút kít được trang bị súng bắn với Công 50, Giáp 10, Chiêng Đồng 10, Tầm Xa 15, Máu 500 HP rất khó chết.

Power Unlimited: một biên bản nâng cấp của Pow với sức mạnh vượt trội đáng sợ.

King Arthur: biến những con chim đại bàng bay trên trời thành rồng.

Lệnh xin tài nguyên

Woodstock: cung cấp 1,000 gỗ mỗi lần.
Quarry: cung cấp 1,000 đá mỗi lần xin.
Pepperoni Pizza: Xin 1,000 thực mỗi lần.
Coinage: xin 1,000 vàng mỗi lần.

Lệnh sáng bản đồ

Reveal Map: mở sáng toàn bộ bản đồ nhưng chỉ nhìn thấy tài nguyên mà không thấy được quân địch (Chưa xóa sương mù).

No Fog: lệnh mở bản đồ đế chế xóa sương mù che phủ. Không cần dò nhà cũng có thể nhìn thấy dân và quân đối phương đang làm gì. Khi bạn gặp những game thủ sử dụng bản hack map này dù nông dân có chạy đi đâu cũng bị phát hiện.

Tải bản đế chế xin được lệnh

Tổng hợp các lệnh AOE khác

Diediedie: Kill toàn bộ các đơn vị dân và quân, phá hủy các toàn nhà và chiến thắng ngay lập tức.

Hari Hari: Tự tiêu diệt bản thân dẫn đến thua. Người ta gọi là tự cung.

Resign: Chịu thua không điều kiện ngay tức khắc.

Home Run: Giành chiến thằng Victoria ngay và luôn.

Kill[x]: Trong đó x là số đối thủ của bạn. Ví dụ bạn chơi với 7 người và sử dụng lệnh Kill5 sẽ loại bỏ 5 đối thủ, chỉ còn lại 2.

Chơi lệnh trong đế chế bị save game

Nguyên nhân của tình trạng Enable Cheat Code khi gõ lệnh trong đế chế bị Save Game và Disconnect Out ra ngoài là do phiên bản AOE mới nhất ngăn chặn không cho gian lận. Nếu bạn đang chơi Online cùng các game thủ khác trên Garena thì có thể do 1 trong số họ cài chế độ phát hiện và chống Hack. Để khắc phục sự cố này bạn cần tải game đế chế bản cũ hoặc những bản chuyên hack.

Lệnh mở bản đồ sáng

Các phím tắt trong đế chế

Phím tắt chức năng

F1: bật cửa sổ hướng dẫn chơi

F3: Pause/UnPause, tạm dừng game với tất cả người chơi cho đến khi được kích hoạt lại. Một số con gà hoặc game thủ bẩn tính đến khi thua thường hay F3 để phá game. Hoặc F3 sau đó thoát, vì vậy sau khi chờ 1 khoảng thời gian mà chat không thấy trả lời bạn phải tự F3 để kiểm tra họ đã Out hay chưa.

F4: Hiển thị tên, màu sắc, thứ tự xếp hạng của người chơi ở góc phía đưới bên tay phải màn hình.

F5: Làm hiển thị sai các thông số về tài nguyên trên thanh menu phía trên màn hình như: Thực, Gỗ, Vàng, Đá … Phím này thường không được sử dụng. Nếu bạn bấm nhầm thì hãy nhấn nút F5 lại một lần nữa để trở lại trạng thái ban đầu.

F10: truy cập bảng điều khiển chính gồm: Quit Game, Resign (xin thua), Achievements (Xem các thông tin về số lượng dân, công nghệ nâng cấp, tình trạng bơm đồ, tài nguyên … của đối thủ), Scenario Instructions (Xem thông tin về máp đấu), Game Settings (Cài đặt tốc độ, điều chỉnh chuột, kích thước màn hình, âm thanh, độ phân giải …), Help, About, Cancel.

F11: Hiển thị số dân và quân ở thời điểm hiện tại của mình trên tổng số có thể mua tối đa (1 nhà BE mua đc 4 đơn vị, nằm ở chính giữa phía trên của màn hình).

Phím tắt xin dân

HC: Ấn phím H để focus về nhà chủ, ấn tiếp phím C để xin dân. Đây là 2 phím được sử dụng khá nhiều trong game đế chế nên rất hay bị hỏng hoặc bị liệt. hihi.

Phím tắt xây nhà nhanh

BE: chọn vào 1 hoặc nhiều nông dân rồi ấn lần lượt 2 phím B+E để thực hiện thao tác đặt móng và xây nhà dân BE. Mỗi nhà chứa được 4 đơn vị dân và quân. Khi còn trống 2 vị trí thì bạn cần tiến hành xây BE ngay để tránh trường hợp bị Limitted dẫn đến chậm dân. (Ví dụ 10/12, 14/16).

BS: Xây nhà để chứa thịt ăn từ hươu, voi, khai thác đá, gỗ, đá.

BG: Chứa thực ăn quả hoặc làm ruộng.

Lệnh xin quân xin thực gỗ vàng đế chếBN: Xây nhà chính trung tâm. Sau khi lên đời 3 và xây nhà công nghệ BC mới thể xây thêm nhiều nhà chính khác để phát triển tay to. Ở đời 1 và đời 2 bạn có thể Del nhà cũ để xây một nhà mới ở vị trí mới.

BM: Nhà chợ, nơi được dùng để lên chặt gỗ, đào đá, đào vàng, bánh xe,…

BC: Nhà công nghệ để nâng cấp đầu máu, lửa, bắn chặn, tầm xa …

BP: Nhà xin và nâng cấp phù thủy.

BY: Nhà chứa xọc xiên (Y thần).

BL: Nơi để mua ngựa chém, xọc đơn, đạp đôi, voi, lạc đà…

BA: Mua các đơn vị cung bao gồm: cung T, cung A, cung R, Horse, Voi bắn tên

BB: Nhà mua rìu đá, quẩy đá, BB thần, Z điên. Phải xây nhà điều kiện BB thì mới có thể lên đời và xây các nhà quân khác như BA, BL, BY.

BF: Xây ruộng phát triển.

BT: Xây chòi canh trong máp mà luật chơi cho phép có thành chòi.

BW: Xây tường thành.

BD: Xây nhà mua thuyền khi thi đấu trên bản đồ có biển.

Phím tắt trong aoe

Các phím hỗ trợ khác

Ctrl + F12: chụp màn hình đang chơi.

+: tăng tốc độ đánh (Thay đổi game speed)

: Giảm tốc độ chơi.

Delete: Kill 1 quân đang được chọn.

Enter: Hiển thị cửa số chat để trò chuyện hoặc xin lệnh trong đế chế.

Ctrl + các số từ 1 đến 9: Để cài đạo cho nhà hoặc cho dân để dễ dàng thao tác khi xin quân, điều quân.

Tab: Chuyển tiếp các đạo quân đã chọn.

Xem thêm:

Lệnh Đế Chế, Các Phím Tắt Trong AOE
Đẳng cấp huynh đài đạt mấy SAO?

Mời vị anh hùng để lại vài câu bình phẩm

Please enter your comment!
Hãy nhập vào tên của các hạ